Image : http://www.flickr.com
กระเทียม
กระเทียมเป็นอย่างที่สำคัญใช้เพิ่มในการสนับสนุน ไทย และเริ่มต้นในทุกสารประกอบเหนือกล่าวถึงผักบ้าบอคอแตกและเนื้อ. สลัดเอร็ดอร่อยเป็นเพิ่มเงอะงะจะไม่อยู่ในน้ำซุปและแผลน้ำพริกและสามารถเป็น-bodied. นี้รวมถึงกระเทียมดองพืชกระเทียมและบ้าบอคอแตกสับกระเทียมให้ baptize อาหาร.
ประโยชน์:
- ส่างดันสีม่วงแดง
- ป้องกันโรคจิต
- ยีสต์ Antibacterial, เชื้อรา,,เชื้อไวรัส
กระเทียมใช้ในอาหาร ไทย:
- Kai แกง Khiao Wan
- Masaman เนื้อ
- Phed Kai Phad
- Kai Phanaeng
- ทัม Som
- ไทย Phad
- Prao เขา Phad กระ
- Pla Nam Ya
ขิง
ร่างกาย ไทย ใช้สีน้ำตาลเหลืองเพื่อส่างหอมคลุมเครือในจานใหญ่หลวง. Tom Som, มุมเนื้ออัตโนมัติหรือทอดกับเนื้อและสามารถเป็นความจุ bodied ใน Miang (tidbits) เช่น Miang Kum, Miang Pla Tou, Miang Som. เป็น alloyed เพิ่มกับ pickling, mussels, Tai Pla, แสง Wha ฯลฯสับเป็นสีน้ำตาลเหลืองน่ารับประทานเพื่อทอดกับเนื้อและสามารถเป็น-bodied ว Pla อ, มันเทศขิง, ว Pla กระ-สาบและวันนี้มัน Kraeng. สีน้ำตาลเหลืองดองเป็นที่ยอมรับเพื่อเสริมบนข้าวและอันใหญ่หลวงชนิดวาง. สีน้ำตาลเหลืองและสีน้ำตาลเหลืองนามธรรมข้างต้นในนามธรรมและ alloyed with ถั่วดินหรือมันฝรั่งหวานอร่อยเป็น desserts.
ประโยชน์:
- Antihistamine
- Antibacterial, เชื้อรา, ยีสต์, Virus
ขิงใช้ใน ไทยอาหาร:
- Masaman เนื้อ
Tamarinds
ร่างกาย ไทย ในการให้ทุกคนกิน tamarinds ที่เริ่มต้นใบดอกและ pods เป็นผักและตัวแทนเครื่องปรุงอาหาร. Agreeable ใน pods สำเร็จให้ลิ้มรส acerb. ร่างกายในการให้ค่าเฉลี่ยของประเทศไทยใช้ pods วัยรุ่นเป็นเพิ่มการวางมะขาม. ใบเริ่มมี acclimated ในซุป; Tom คลอง Pla Kroab และหมูและห้องเพดานในห้องเพดานซุป.
ประโยชน์:
- ทำความเย็น
--ยาระบาย
- Antihistamine
มะขามใช้ในอาหาร ไทย:
- Masaman เนื้อ
- ไทย Phad
Thanks To : Thaitripstoday.com surgery medical
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น